ทำไมต้องจ้าง payroll outsourcing

Payroll Outsource

    ในยุคที่เศรษฐกิจซบเซาเช่นนี้ หลายบริษัทต้องลดค่าใช้จ่ายเพื่อลดต้นทุนและเก็บเงินสดเพื่อประครองธุรกิจให้อยู่ต่อไปได้ทำให้บริษัท payroll outsourcing ต่างๆเป็นที่น่าจับตามองเพื่อลดค่าใช้จ่ายต่างๆภายในบริษัทและลดการจ้างงานพนักงานประจำและหันมาใช้ payroll outsourcing แทน

บริษัท payroll outsourcing ยังมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านและยังมีซอฟแวร์ต่างๆที่ค่อนข้างทันสมัยและยังลดภาระงานต่างๆที่ค่อนข้างใช้ความละเอียดรวมถึงเอกสารที่มีความยุ่งยากสูงองค์กรบางองกร์จึงเลือกใช้บริการเพื่อโยนงานตรงส่วนที่อาจทำให้เสียเวลากับงานค่อนข้างนานและเอาเวลาไปพัฒนาองค์กรในส่วนที่มีความสำคัญมากกว่าเพื่อให้บริษัทไปในทางทิศทางที่ดี

วันนี้เราจึงมานำเสนอข้อดีและประโยชน์ว่าทำไมจึงต้องจ้าง payroll outsourcing ทั้งหมด 8 ข้อดังนี้

สารบัญเนื้อหา

 

1.ประหยัดเวลา

ประหยัดเวลา
ประหยัดเวลา

 

ในแต่ละเดือน กระบวนการจ่ายเงินเดือนพนักงาน บริษัทจะต้องจ้างพนักงานทำเงินเดือน เพื่อดูแลจัดเก็บข้อมูลการจ่ายเงินเดือนพนักงาน รวมถึง คำนวณเงินค่าล่วงเวลา สวัสดิการอื่นๆ ภาษีหัก ณ ทีจ่ายทีต้องนำส่งกรมสรรพากร ขึ้นทะเบียนลูกจ้างใหม่ แจ้งการเข้า-ออก ของพนักงาน และยังต้องนำส่งเงินสมทบให้สำนักงานประกันสังคม

ลองคิดดูว่าคุณต้องสุญเสียเวลามากแค่ไหนในกระบวนการทำงานนี้ และคิดเป็นต้นทุนเท่าไหรสำหรับการจ้างพนักงาน

 

2.ลดความเสี่ยงของการถูกปรับ

จ้างพนักงานเอ้าท์ซอสท์
ลดความเสี่ยงของการถูกปรับ

ในบางธุรกิจที่มีขนาดเล็ก อาจจะมีบ้างที่ยังไม่คุ้นเคยในเรื่องของกฎหมายภาษีที่ซับซ้อนของประเทศไทย ถึงแม้จะสามารถรับผิดชอบค่าปรับต่อการรายงานที่ไม่ถูกต้องและไม่ทันกำหนดเวลา และการปฏิบัติไม่ถูกต้องอาจจะส่งผลให้เกิดการตรวจสอบและต้องสิ้นสุดด้วยการเสียค่าปรับ คุณจะลดความซับซ้อนนี้ลงได้ หากคุณเลือกบริษัทเอาท์ซอร์สเข้ามาดูแลบริหารจัดการให้

3.ลดความผิดพลาดของงานเงินเดือน

บริการเงินเดือน
ลดความผิดพลาดของงานทำเงินเดือน

บริษัทเอาท์ซอร์สให้บริการด้านบริหารจัดการเงินเดือน จะมีความเชียวชาญแลพนักงานที่มีประสบการณ์สูง มีความละเอียดรอบคอบบริหารจัดการทำเงินเดือนโดยใช้โปรแกรมทำเงินเดือนจะช่วยลดความผิดพลาดในการคำนวณเงินเดือนได้มากเลยทีเดียว

4.มีความปลอดภัยด้านข้อมูล

ป้องกันข้อมูลรั่วไหล
มีความปลอดภัยด้านข้อมูลของพนักงาน

ผู้ให้บริการที่มีประสบการณ์ จะสำรองข้อมูลของคุณไว้บน เซิร์ฟเวอร์ อย่างดี ไมต้องห่วงเรื่องข้อมูลรั่วไหล สูญหาย การโจรกรรม การดัดแปลงบันทึกข้อมูล ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นความเสี่ยงทุกบริษัทต้องเผชิญ

 

5.ลดค่าใช้จ่าย

บริการรับทำเงินเดือน
ลดค่าใช้จ่าย ในการสรรหาบุคลากร

หากบริษัทของคุณเป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่ การจ้างเอาท์ซอร์สให้มาช่วยบริหารจัดการเรื่องเงินเดือนพนักงานให้กับคุณจะช่วยให้คุณสามารถประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณลดความเสี่ยงในการถูกปรับเพราะไม่ปฏิบัติตามกฏระเบียบและกฎหมาย

6.การเข้าถึงบริการที่หลากหลาย

จ้าง payroll outsourcing
การเข้าถึงบริการที่หลากหลายมากกว่า

นอกจากการบริหารจัดการเงินเดือนพนักงานแล้ว ผู้ให้บริการรับทำเงินเดือนบางรายยังมีบริการเสริมอย่างอื่นอีก เช่น บริการสรรหาบุคลากร ประกันสังคม กองทุนรวม ประกันสุขภาพกลุ่ม ที่ปรึกษากฎหมายแรงงาน การจ่ายเงินชดเชย รวมถึง การบริหารจัดการบันทึกเวลาเข้า-ออก งานของพนักงาน ด้วยระบบแอปพลิเคชัน

7.ไม่ต้องกังวลการสูญเสียพนักงานทำเงินเดือนชำนาญการในบริษัท

พนักงานเอ้าท์ซอสท์
หมดกังวลการสูญเสียพนักงาน

หากพนักงานทำเงินเดือนในบริษัทของคุณไม่สบาย ลาป่วย ลากิจ หรือลาออก คุณจะสูญเสียผู้ชำนาญการงานด้านนี้และยังต้องหาพนักงานใหม่เข้ามาทำงานแทน ทำให้เสียทั้งเวลาเสียทั้งเงิน และกว่าจะหาคนที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้มาแทนอีกไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว

การจ้างบริษัทเอาท์ซอร์สหรือองค์กรภายนอกให้จัดการบัญชีเงินเดือนจะมีผู้ชำนาญการอย่างครบถ้วน ทำให้คุณหมดห่วงและไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป

 

8.ทำให้การจ่ายเงินเดือนเป็นเรื่องไร้ความเครียด

การจ่ายเงินเดือน
ทำให้การจ่ายเงินเดือนเป็นเรื่องไร้ความเครียด

หากคุณจ้างบริษัทเอาท์ซอร์สให้เข้ามาบริหารจัดการบัญชีเงินเดือนให้กับบริษัทของคุณ นอกจากคุณจะลดค่าใช้จ่ายได้แล้ว คุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องการจ่ายเงินเดือนอีกต่อไป คุณจะประหยัดเวลาไปได้มาก และยังลดความเสี่ยงมากมายที่จะเกิดขึ้นจากความผิดพลาดจากการทำงานของพนักงาน คุณจะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

ขอบคุณที่มาของภาพ : www.freepik.com

สรุป

การใช้ Payroll Outsource มีทั้งข้อดีข้อเสียขึ้นอยู่กับแต่ละองค์กรณ์และความเหมาะสมสิ่งที่ควรคำนึงถึงควรเลือกบริษัทที่มีความสามารถและความเชี่ยวชาญจริงๆเนื่องจากงาน Payroll มีความเหมาะสมต่อองค์กรและเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟต่อพนักงาน

และอาจส่งผลให้พนักงานหมดความเชื่อมั่นต่อบริษัทได้หากเกิดข้อผิดพลาดในเรื่องของตัว Payroll ในการจ่ายค่าจ้างของพนักงานจึงมีความสำคัญ ในการเลือกบริษัท Outsource ที่มีประสบการณ์และองค์กรอื่นๆให้การยอมรับ

 

สำหรับองค์กรที่สนใจบริการรับทำเงินเดือนแบบครบวงจร
สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการให้บริการ
และให้คำปรึกษาฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งองค์กรขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่
หรือสามารถอ่านรายละเอียดบริการได้ที่ https://dreamteampayrolloutsource.co.th/payroll-outsource/
หรือติดต่อทางเราได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
เบอร์โทร: 021147360 ต่อ 1 (ฝ่ายขายและการตลาด)
โทรด่วน: 0991813369
ID Line: @dreamteam
เว็ปไซต์บริษัท: https://dreamteampayrolloutsource.co.th
พนักงาน outsource
Dreamteam Payroll Outsource Service Co.,Ltd